Việt Nam sẽ sớm có ứng dụng cung cấp tiện ích Chính phủ điện tử

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 06:12 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng chỉ đạo sớm hoàn tất các nền tảng dùng chung, liên thông dữ liệu nhằm giúp cho mọi người dân, DN có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích của Chính phủ điện tử.

Phát triển chính phủ số, chính quyền số không phải là tạo ra những hệ thống công nghệ phức tạp, cồng kềnh, trăm hoa đua nở mà sẽ phải là ứng dụng những công nghệ mới để tạo ra những dịch vụ giản đơn, thuận tiện cho ngay cả những người bình thường nhất; phải đưa ra được những giải pháp mới để năm 2020 thực hiện đạt kết quả tốt, tăng năng suất lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước - đó là một số ý kiến được ghi nhận từ Hội nghị Ủy ban Quốc gia về Chính phủ với Ban chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương.

Tại hội nghị, các chuyên gia cũng đánh giá, sau 6 năm nghiên cứu, Nghị định 73 của Chính phủ được ban hành đã tháo gỡ được khó khăn trong thuê dịch vụ và quản lý dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn 30% số bước trong triển khai thực tế. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ tham gia phát triển và đẩy nhanh Chính phủ điện tử.

Theo báo cáo sơ kết năm 2019 tại hội nghị, mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực như tỷ lệ văn bản điện trao đổi giữa các cơ quan đạt hơn 85%, khối doanh nghiệp có những thủ tục trực tuyến đạt hơn 99%. Tuy nhiên, vẫn còn có một số điểm nghẽn, khó khăn cần sớm được khắc phục.

Dự kiến vào năm 2022, Việt Nam sẽ tắt sóng di động 2G. Nguồn kinh phí tiết kiệm từ vận hành mạng 2G sẽ được tái đầu tư cho người dân chuyển đổi sang điện thoại thông minh. Khi đó, ứng dụng Chính phủ điện tử sẽ giúp các thủ tục hành chính, các dịch vụ công đều có thể xử lý trực tuyến tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào.

Đồng tâm, hiệp lực, quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử Đồng tâm, hiệp lực, quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử Chính phủ điện tử kết nối với người dân Chính phủ điện tử kết nối với người dân Ra mắt Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử Ra mắt Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước