Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 14:14 GMT+7

Các đại biểu dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản.

Tối qua (13/11), tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Shinzo Abe đều đánh giá cơ chế hợp tác ASEAN - Nhật Bản là một trong những hợp tác tin cậy, thực chất và hiệu quả nhất.

Các nhà lãnh đạo hoan nghênh và đánh giá cao 3 sáng kiến mới của Nhật Bản trong năm nay, gồm: Mạng lưới Sáng tạo ASEAN - Nhật Bản, Sáng kiến Sức khỏe và Y tế châu Á, Sáng kiến hợp tác về Môi trường ASEAN - Nhật Bản nhằm phát triển cơ sở hạ tầng thân thiện, môi trường chất lượng cao, ứng phó ô nhiễm môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu. Các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Shinzo Abe nhất trí cần tăng cường hơn nữa hợp tác chống khủng bố, cướp biển, tội phạm mạng và an ninh biển thông qua các hoạt động nâng cao năng lực và chia sẻ thông tin tình báo.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai bên cần thúc đẩy hoạt động của Mạng lưới Sáng tạo ASEAN - Nhật Bản, cũng như tăng cường gắn kết cộng đồng doanh nghiệp giữa các nước ASEAN và Nhật Bản, đi cùng với thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo. Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản để triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong vai trò nước điều phối quan hệ ASEAN - Nhật Bản từ năm 2018 đến năm 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Thủ tướng Lào, Campuchia bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Thủ tướng Lào, Campuchia bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN

VTV.vn - Ngày 13/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc ăn sáng làm việc với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 31.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước