Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ ADB

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/11/2018 19:57 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều nay (8/11), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với ADB - một trong những nhà tài trợ hàng đầu trong việc cung cấp nguồn vốn, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn. Đến nay, ADB đã tài trợ cho Việt Nam trên 165 chương trình, dự án với tổng giá trị hơn 16 tỷ USD. 

Phó Thủ tướng cho biết, nguồn vốn của ADB đang được sử dụng hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như phát triển cơ sở hạ tầng, ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi trong thời gian tới, đồng thời chia sẻ, Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi và vốn ODA.

Phó Chủ tịch ABD Stephen Groff đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và cải cách trong thời gian vừa qua, trong đó có việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay nước ngoài. Ông Stephen Groff cam kết sẽ hỗ trợ tìm kiếm các nguồn vốn ưu đãi nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước