ADB luôn là một trong những nhà tài trợ hàng đầu của Việt Nam

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/09/2017 19:41 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á Stephen Groff

VTV.vn - Việt Nam luôn coi ADB là một trong những nhà tài trợ hàng đầu và có đóng góp quan trọng vào việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff vào chiều 19/9.

Trên tinh thần đó,Thủ tướng mong muốn ADB có cơ chế phù hợp để hỗ trợ Việt Nam duy trì các thành quả phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Liên quan đến nợ công hiện đã tiệm cận trần Quốc hội cho phép là 65% GDP,  Thủ tướng cho biết, sau khi Báo cáo đánh giá tác động của các khoản vay ODA và vốn vay ưu đãi lên trần nợ công và đề xuất phương án xử lý, được trình Chính phủ trước ngày 30/9 tới đây thì các chương trình, dự án có sử dụng vốn vay ưu đãi sẽ được khơi thông. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn trân trọng, sử dụng hiệu quả mọi nguồn vốn hỗ trợ của ADB.

Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á Stephen Groff  đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong điều hành kinh tế - xã hội, nhất là trong điều kiện vừa phải chấp hành hạn mức về trần nợ công theo quy định của Quốc hội nhưng vẫn phải tiếp tục huy động các nguồn vốn để phát triển hạ tầng và thúc đẩy tăng trưởng.  

Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á cho biết, định chế tài chính này luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc phân tích, đánh giá hiệu quả các nguồn vốn, qua đó giúp Việt Nam có sự lựa chọn phù hợp để sử dụng vào các mục tiêu phát triển đạt hiệu quả cao nhất. Hiện các nhà tài trợ đang tích cực trao đổi để đưa ra các chường trình, dự án cho vay phù hợp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á Stephen Groff vừa đồng chủ tọa thành công Hội nghị Bộ trưởng các nước tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 22, tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước