Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016: Lửa thử vàng

Thùy An-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:03 GMT+7

Đoàn Việt Nam tại lễ xuất quân tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 19/9, Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016 sẽ chính thức khởi tranh tại Malaysia, và đây được dự đoán là một kỳ thi đầy thử thách với đoàn Việt Nam.

Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19/9 đến ngày 29/9 với sự tham dự của gần 280 thí sinh và 214 chuyên gia đến từ 9 nước trong khối ASEAN. Đoàn Việt Nam đăng ký dự thi kì thi tay nghề ASEAN 2016 ở 22 nghề với 44 thí sinh tranh tài. 

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016: Lửa thử vàng - Ảnh 1.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề dự đoán Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016 sẽ là một kỳ thi đầy thử thách với đoàn Việt Nam

Nói về kỳ thi năm nay, ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Trưởng đoàn Việt Nam cho biết, có rất nhiều thử thách cho các thí sinh Việt Nam năm nay. 

"Trước hết, đó là lợi thế của đội chủ nhà Malaysia. Thứ hai là các bài thi của kì thi ngày càng khó hơn. Bên cạnh đó, kỳ thi diễn ra tại Malaysia, một quốc gia đạo Hồi cũng là khó khăn cho đoàn Việt Nam trong sinh hoạt, ăn ở, đi lại.  Việc Việt Nam đã 3 lần xếp vị trí nhất toàn đoàn trong các kì thi trước đó là một sức ép không nhỏ với các thí sinh", ông Cao Văn Sâm cho biết.

Ngoài ra, ông Sâm cũng đặc biệt nhấn mạnh tới sự "tái xuất" của đoàn Singapore tại kì thi này. Đây là một đoàn rất mạnh với nhiều thí sinh chất lượng cao ở nhiều nghề khác nhau.

Trước đó, ông Cao Văn Sâm cũng cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã tập hợp, lựa chọn những chuyên gia có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm từ các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp có uy tín trên cả nước, trong đó có nhiều chuyên gia đã từng huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới trước đây để tham gia công tác huấn luyện cho thí sinh.

Việc huấn luyện theo yêu cầu của đề thi tay nghề ASEAN tại 13 trường có trang thiết bị dạy nghề đáp ứng yêu cầu của công tác huấn luyện trên cả nước. Trong quá trình huấn luyện có sự tham gia của doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng, cường độ lao động, bản lĩnh thực hiện bài thi. 

Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016: Lửa thử vàng - Ảnh 2.

Ông Lee Kab Seung chuyên gia người Hàn Quốc cho biết, các thí sinh Việt Nam đã trải qua giai đoạn huấn luyện thứ 2 hết sức nghiêm túc

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Lee Kab Seung chuyên gia người Hàn Quốc cho biết, các thí sinh Việt Nam đã trải qua giai đoạn huấn luyện thứ 2 hết sức nghiêm túc. "Các em đã miệt mài tập luyện 14h/ngày mà không bỏ một buổi học nào. Các em học tập và làm các bài huấn luyện giống như đang làm bài thi thật vậy".

Có tổng cộng 90 chuyên gia hình thành theo nhóm nghề đã huấn luyện thí sinh qua nhiều giai đoạn. Bản thân các chuyên gia này cũng được tham gia các lớp tập huấn tại nước ngoài, nhằm cập nhật những kiến thức mới nhất cho các bài thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước