Việt Nam tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền mới của Hoa Kỳ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/01/2017 13:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, Việt Nam mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền mới của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vượt qua nhiều khó khăn, đưa quan hệ hai nước trở thành mối quan hệ đối tác toàn diện như ngày hôm nay. Đến giờ phút này, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển hết sức tích cực, đáp ứng được mong muốn của hai nước.

Thủ tướng cho biết, trong cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump, Thủ tướng đã khẳng định sẽ thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên nền tảng hiện có và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ tại các diễn đàn khu vực, để duy trì an ninh và ổn định ở khu vực.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao John Kerry khẳng định, quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam đã vượt qua quá khứ để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Chuyến thăm Việt Nam lần cuối này của Bộ trưởng là để thúc đẩy triển khai dự án Đại học Fulbright sớm đi vào hoạt động. Không có gì quan trọng hơn việc hai nước cùng hợp tác để triển khai dự án này vì đây là ví dụ tiêu biểu cho quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bộ trưởng John Kerry cũng khẳng định, sau này, với tư cách công dân, ông sẽ hợp tác và khuyến khích chính quyền Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam vì đây là mối quan hệ rất quan trọng đối với Hoa Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước