Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực chống khủng bố của cộng đồng quốc tế

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 19:43 GMT+7

Người phát ngôn Lê Hải Bình tại cuộc họp báo. (Ảnh: Báo Tin tức)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao vừa cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hoa Kỳ tiến hành không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều 25/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hoa Kỳ tiến hành không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định:

"Việt Nam ủng hộ những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cũng như các hoạt động bạo lực cực đoan, trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia liên quan, bảo đảm an toàn cho thường dân".

Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Iraq và Syria, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định:

“Cho đến nay, không có công dân Việt Nam nào sinh sống và làm việc tại Iraq. Tại Syria, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết, có một công dân Việt Nam đang làm việc tại Syria và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại, cũng như tổ chức Di cư Quốc tế tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa công dân này về nước”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước