Vietjet Air công bố đường bay thẳng đến Vladivostok, Nga

Phương Mai, Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 20:42 GMT+7

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dự lễ công bố mở đường bay giữa Việt Nam và Nga.

Theo đó, Hãng hàng không Vietjet sẽ mở đường bay giữa Vladivostok đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Phú Quốc.

Đường bay từ Hà Nội đến Vladivostok dự kiến sẽ bắt đầu khai thác từ tháng 5/2015, thời gian đầu với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay trung bình mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút.

Tiếp theo việc mở đường bay từ Vladivostok tới các điểm đến Việt Nam, Vietjet Air sẽ kết nối đường bay này tới các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Singapore với một điểm dừng tại Việt Nam.

Đường bay đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân hai nước và vận chuyển hàng hóa, góp phần khai thác tiềm năng phát triển du lịch, qua đó thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kinh tế, thương mại, văn hóa…

Trong những năm gần đây, Nga tiếp tục là một trong 10 thị trường tăng trưởng hàng đầu về du lịch ở Việt Nam. Năm 2013, gần 300.000 lượt khách du lịch Nga đã tới Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước