Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 12:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - "Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp to lớn của giai cấp nông dân đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước".

Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 "Tự hào nông dân Việt Nam" tổ chức tối 14/10.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016" cho 63 nông dân xuất sắc tiêu biểu, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp to lớn của giai cấp nông dân đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đề nghị Hội Nông dân Việt Nam phải thực sự là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước. Hội cũng cần tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng lưu ý các cấp ủy, chính quyền các cấp cần triển khai các hoạt động thiết thực để đưa tiến bộ khoa học - công nghệ về khu vực nông thôn, mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước