Vĩnh Phúc: 38 học sinh ho, sốt không có liên quan đến COVID-19 (nCoV)

Minh Đức-Thứ năm, ngày 13/02/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - 38 học sinh chỉ bị sốt, ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19 (nCoV).

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) xác nhận 38 học sinh, được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khỏe đến nay vẫn khỏe mạnh bình thường. Những trường hợp này chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19 (nCoV).

Ngày 12/2, thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo đang có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở được theo dõi sức khỏe thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải xác nhận có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở được theo dõi sức khoẻ. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ bị sốt, ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19 (nCoV).

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc yêu cầucác trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày, để kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT.

Theo ý kiến chuyên môn từ Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, tỉnh có hơn 300.000 học sinh, việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. Do thời điểm này các đơn vị phải thực hiện giám sát nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo.

Cũng trong buổi họp giao ban toàn ngành sáng ngày 12/02/2020 với Thủ trưởng các phòng GDĐT, các trường THPT, các Trung tâm nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh (lần 2), tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế... xong trước ngày 14/02/2020; hàng ngày duy trì, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh và các điều kiện khác sẵn sàng cho trẻ em, học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở GDĐT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

học sinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước