Vợ phi công Trần Quang Khải muốn hoàn thành tâm nguyện của chồng

PV-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 01:28 GMT+7

Vợ và con gái phi công Trần Quang Khải

VTV.vn-"Anh luôn ao ước con gái sẽ là phi công. Giờ con chưa hiểu gì về công việc đó nhưng sau này tôi sẽ nói với con mong muốn của bố", vợ phi công Trần Quang Khải tâm sự.

Hai tuần qua, người dân cả nước đã lo lắng và chờ đợi thông tin về 2 chiếc máy bay Su-30 MK2CASA 212 cùng các quân nhân mất liên lạc. Nhiều tấm lòng hảo tâm trên cả nước hiện đang cùng chung tay giúp đỡ, san sẻ với người thân của những người lính gặp nạn. Trong đó, thấu hiểu và đồng cảm với nỗi mất mát của gia đình phi công Trần Quang Khải, các cơ quan, tổ chức và cá nhân đã có sự hỗ trợ dành cho vợ và con gái anh.

Chia sẻ cùng VTV News, chị Trần Thị Hà - vợ phi công Trần Quang Khải - đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các ban ngành, tổ chức và cá nhân vì sự sẻ chia chân thành trong thời gian qua. "Thật khó để nói được lòng biết ơn đó. Nỗi đau này quá lớn với gia đình nhưng khi được sự quan tâm của mọi người, nó cũng vơi phần nào", chị Hà tâm sự.

"Anh Khải là trụ cột về cả vật chất và tinh thần cho hai mẹ con. Được mọi người giúp đỡ, khó khăn cũng giảm bớt, giúp hai mẹ con yên tâm hơn để vững bước trên con đường sau này".

Nói về dự định sắp tới của mình, chị Hà cho biết: "Tôi sẽ cố gắng chăm lo cho con nhiều hơn, bù đắp tình cảm thiếu cha. Khi đã ổn định nơi ở và công việc thì tôi sẽ có nhiều thời gian cho con".

"Trước đây, anh Khải mong muốn con chóng lớn, giữ gìn đôi mắt để trở thành một phi công. Tôi cũng tạo điều kiện tốt nhất để con theo đuổi đam mê của mình và hoàn thành tâm nguyện anh Khải dành cho con gái khi con mới chào đời" - chị Hà nói tiếp - "Anh Khải rất yêu nghề bay. Công việc dù khắc nghiệt, vất vả nhưng chưa bao giờ anh kêu chán công việc cả. Anh luôn cố gắng hết mình với công việc đó. Bố bé Vân luôn ao ước con sẽ là phi công. Giờ con chưa hiểu gì về công việc đó cả nhưng sau này tôi cũng sẽ nói với con mong muốn của bố".

"Bố Khải sẽ luôn là niềm tự hào của con gái. Có thể, bé Vân sẽ thiếu vắng tình cảm của bố nhưng bù lại, con có sự quan tâm của xã hội, của những người thân trong gia đình, điều đó sẽ bù đắp phần lớn sự thiếu hụt của con. Có thể, bố không hiện diện trong cuộc sống của con nhưng bố vẫn là điểm tựa tinh thần cho con, để con noi theo", chị Hà xúc động nói.

Chiều 23/6, chị Trần Thị Hà và thân nhân phi công Trần Quang Khải đã có mặt tại Đài THVN để tham gia buổi gặp gỡ do Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức. Tại đây, Quỹ Tấm lòng Việt, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh đã tổ chức trao tặng một căn hộ chung cư cho vợ con phi công Trần Quang Khải. Hoạt động ý nghĩa này nhằm chia sẻ với mất mát của gia đình, hỗ trợ để vợ và con gái phi công Trần Quang Khải có cuộc sống bớt khó khăn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước