Voọc chà vá chân nâu trở thành biểu tượng của Đà Nẵng tại APEC 2017

Thanh Nga (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 05:33 GMT+7

Voọc chà vá chân nâu (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện của thành phố, nhân sự kiện APEC 2017 diễn ra tại đây.

Lý do chọn Voọc chà vá chân nâu làm hình ảnh nhận diện là vì Đà Nẵng đang hướng đến xây dựng thành phố môi trường. Bên cạnh đó, việc chọn hình ảnh này còn giúp truyền đi thông điệp trong quá trình phát triển, TP Đà Nẵng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa môi trường sinh thái và đa dạng sinh học làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững nên rất cần sự chung tay của cộng đồng.

Với đặc trưng 5 màu, Voọc chà vá chân nâu được tôn vinh là "nữ hoàng" của các loài linh trưởng cư trú trong rừng bởi vẻ đẹp khác thường của nó.

Loài này thuộc danh mục ở mức nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam và được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới xếp vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện. Hiện Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có khoảng 500 cá thể voọc này sinh sống.

Phát hiện quần thể voọc mông trắng lớn thứ hai trên thế giới Phát hiện quần thể voọc mông trắng lớn thứ hai trên thế giới

VTV.vn - Quần thể voọc mông trắng lớn thứ hai trên thế giới đang cực kỳ nguy cấp được phát hiện tại một khu rừng ở miền Bắc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước