Vụ 39 người tử vong ở Anh: Thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:02 GMT+7

Cảnh sát Anh và chuyên gia pháp y tại hiện trường vụ 39 thi thể trong container. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đưa ra khẳng định trên tại cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh.

Hôm nay (8/11), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh, để bàn các biện pháp bảo hộ công dân. 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h hôm qua (7/11), Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh đã xác định được 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam.

Các nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cuộc họp này nhằm chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Anh và luật pháp quốc tế.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, Bộ Ngoại giao cần tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương liên quan, hướng dẫn các gia đình thể hiện nguyện vọng, theo quy định của pháp luật Anh, để có thể làm thủ tục nhận 39 thi hài từ phía Anh.

Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước

VTV.vn - Cùng với việc chia sẻ nỗi đau với gia đình 39 nạn nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan khẩn trương xác định danh tính, sớm đưa người tử vong về nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước