Vụ đáp án lệch đề thi: Sở GD-ĐT Phú Yên kết luận đề thi không sai

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã đưa ra kết luận: Đề thi không sai, nhưng một số điểm về cách chấm thi cũng như đáp án biểu điểm cần điều chỉnh lại để phù hợp hơn.

Trước nhiều ý kiến phản biện về đề kiểm tra học kỳ 2 môn Lịch sử lớp 10 năm học 2015-2016 vừa qua, ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của hiệu trưởng và tổ trưởng bộ môn Lịch sử các trường phổ thông để đưa ra kết luận về việc có hay không tình trạng lệch giữa đề thi và hướng dẫn chấm thi của Sở đối với môn học này.

Trước khi diễn ra cuộc họp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có công văn yêu cầu các trường phổ thông trên địa bàn họp tổ chuyên môn lấy ý kiến về đề thi và hướng dẫn chấm thi của Sở. 25/34 trường phổ thông đã gửi bản tổng hợp đánh giá, nhận xét đến cuộc họp.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cũng như tổng hợp từ tổ chuyên môn của trường khẳng định đề thi môn Sử không dài, không đánh đố học sinh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng cần phải xem xét lại cách dùng từ trong câu hỏi.

Thẳng thắn góp ý, nhiều ý kiến khẳng định việc ra đề thi môn Lịch sử vừa qua vẫn chưa được chặt chẽ. Phần hướng dẫn chấm thi cũng chưa chi tiết nên giáo viên chấm thi rất khó cho điểm, có ý thừa trong câu trả lời nhưng vẫn hướng dẫn giáo viên cho điểm.

Tiếp thu ý kiến góp ý từ cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên kết luận: Đề thi không sai, nhưng một số điểm về cách chấm thi cũng như đáp án biểu điểm cần điều chỉnh lại để phù hợp hơn.

Phú Yên: Học sinh bức xúc vì đáp án lệch đề thi Phú Yên: Học sinh bức xúc vì đáp án lệch đề thi

VTV.vn - Đề thi không rõ ràng, đáp án không bám sát câu hỏi đã khiến nhiều học sinh bị mất điểm do có những cách hiểu khác nhau về yêu cầu của đề.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước