Vụ "đường cong” gây bức xúc: Tuân thủ đúng quy hoạch

Đặng Tú (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 22:07 GMT+7

Trước hàng loạt ý kiến của nhiều cơ quan báo chí liên quan đến dự án đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả Ngạn sông Hồng, chiều 11/11, Thành ủy HN đã tổ chức họp báo về vấn đề này.

Trả lời các câu hỏi của nhiều cơ quan báo chí liên quan đến dự án đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả Ngạn sông Hồng có thực hiện đúng quy hoạch? Mức đền bù có cao không hay? Hướng tuyến của dự án có đúng theo quy hoạch?… Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định dự án thực hiện  theo đúng quy hoạch chi tiết quận Long Biên 1/2000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt và quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo quy hoạch này, dự án buộc phải khống chế tại 3 điểm liên quan đến quốc phòng, kết nối giao thông và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng của thành phố.

Tổng mức đầu tư tuyến đường 8,5km này gần 1.000 tỷ đồng, nằm trong tuyến liên khu vực với chiều dài trên 18km. Cho đến nay chủ đầu tư đã phê duyệt phương án đền bù cho 392/461 hộ dân. Dự án dự kiến sẽ được triển khai  trong tháng tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TP Hà Nội chỉ đạo rà soát quy hoạch đường cong trăm tỉ TP Hà Nội chỉ đạo rà soát quy hoạch "đường cong" trăm tỉ

Liên quan tới dự án tuyến đường cong gây lãng phí hàng trăm tỉ đồng, chiều 6/11, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã nhận được phản hồi từ UBND TP Hà Nội.

Hà Nội: Đường cong vô lý gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng Hà Nội: Đường cong vô lý gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là thực tế diễn ra tại con đường chạy qua thôn Lâm Du ở phường Bồ Đề, quận Long Biên.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước