Vụ ép trưởng ấp ký khống chứng từ: Thanh tra toàn diện tình hình thu chi

Đặng Công (VTV9)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 07:11 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/11, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ kiểm tra việc thu chi ngân sách trong năm 2018 của xã Tân Hội.

Việc kiểm tra thu chi ngân sách này liên quan đến vụ việc 9 trưởng ấp ở xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang bị ép ký khống hàng loạt hoá đơn, chứng từ.

Ông Nguyễn Văn Đức cho biết đã cử lực lượng thanh tra huyện đến làm việc với 9 trưởng ấp ở xã Tân Hội. Đoàn thanh tra đã nghe các trưởng ấp trình bày diễn biến việc ông Trần Minh Hòa, Chủ tịch UBND xã Tân Hội, yêu cầu ký đơn hàng chục triệu đồng nhưng chỉ nhận lại 1 triệu đồng. Sau khi nắm bắt tình hình, UBND huyện Tân Hiệp đã quyết định thanh tra việc thu chi ngân sách của xã Tân Hội. Thời gian thanh tra là đầu năm 2019.

Trước đó, các trưởng ấp ở xã Tân Hội đã phản ánh với các phóng viên VTV9 về việc bị Chủ tịch xã ép ký khống nhiều chứng từ, hóa đơn. Quá lo lắng, có trưởng ấp phải xin nghỉ việc. Sau khi vào cuộc điều tra, ông Trần Minh Hòa, Chủ tịch UBND xã Tân Hội đã thừa nhận vụ việc. Theo đó, vào đầu năm 2018, ông Hòa đã yêu cầu 9 trưởng ấp ký khống hóa đơn, chứng từ trị giá 150 triệu đồng. Mục đích của việc này là để trả nợ cho người tiền nhiệm đã chi thâm hụt ngân sách 150 triệu đồng.

Ép hàng loạt trưởng ấp ký khống hóa đơn, chứng từ để hợp thức hóa Ép hàng loạt trưởng ấp ký khống hóa đơn, chứng từ để hợp thức hóa

VTV.vn - Để hợp thức hóa các hóa đơn, chứng từ chi khống, UBND xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã ép nhiều trưởng ấp ký khống vào các giấy tờ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước