Sổ tiết kiệm "bốc hơi" tiền tỷ do ký khống giấy tờ giao dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 23:53 GMT+7

VTV.vn - Vì chủ quan và để thuận tiện, đỡ mất thời gian cho các giao dịch nộp, rút tiền, không ít khách hàng đồng ý ký sẵn một tập chứng từ không có nội dung.

Mất tiền do bị hacker tấn công, mất tiền do bị đánh cắp thông tin thẻ… - những vụ việc này khiến nhiều người tin rằng gửi tiền trong sổ tiêt kiệm sẽ an toàn. Thế nhưng, ngay cả khi đang cầm trong tay sổ gửi tiền tiết kiệm, toàn bộ số tiền của khách hàng vẫn có thể không cánh mà bay?

Câu chuyện tưởng như không có thực này xảy ra với 6 người dân gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, chi nhánh Nghệ An. Nguyên nhân chỉ vì họ tin vào lời của một nhân viên ngân hàng, đặt bút ký vào những tờ giấy chưa có nội dung. Đến nay, người mất tiền ít nhất là 350 triệu đồng, còn người nhiều nhất lên tới 31 tỉ đồng.

Các vụ việc "rút ruột" sổ tiết kiệm của người dân hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và quá trình điều tra này thường rất lâu dài, phức tạp. Câu hỏi đặt ra hiện nay là ai sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn lại số tiền đã "bốc hơi" cho người gửi?

17 triệu trong tài khoản bị 'bốc hơi' dù không thực hiện giao dịch 17 triệu trong tài khoản bị "bốc hơi" dù không thực hiện giao dịch Thực hư vụ 26 tỉ đồng trong tài khoản bỗng dưng 'bốc hơi' Thực hư vụ 26 tỉ đồng trong tài khoản bỗng dưng "bốc hơi" Vì sao kẻ gian có thể lấy được tiền từ các tài khoản ngân hàng? Vì sao kẻ gian có thể lấy được tiền từ các tài khoản ngân hàng?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước