Kiên Giang: Cán bộ ký khống giấy đồng ý chuyển từ trồng lúa sang nuôi tôm?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/08/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Theo một văn bản thống kê chưa chính xác, mới chỉ có 30% số hộ dân xã Tây Yên A đồng ý chuyển sang nuôi tôm, nhưng đại diện xã lại cho rằng, con số đó phải gần 90%.

Để giải quyết mâu thuẫn giữa người nuôi tôm và người trồng lúa xảy ra gần 2 năm nay ở huyện An Biên, chính quyền địa phương xã Tây Yên A đã quyết định lấy ý kiến bà con nông dân trong khu vực tranh chấp.

Theo đó, nếu số đông chấp nhận, tiểu khu ấp Mương 40 sẽ chuyển từ 2 vụ lúa sang 1 vụ tôm, 1 vụ lúa trong năm 2016. Chính quyền địa phương ở xã lại khẳng định, tranh chấp sẽ sớm được giải quyết khi số hộ đồng ý nuôi tôm đã chiếm gần 90%.

Hơn 15 công đất anh Tượng thuê để trồng lúa, 2 năm nữa mới hết hạn hợp đồng, nên người đàn ông này đã rất bức xúc khi nghe tin ông Nghĩa - chủ ruộng, lại ký giấy đồng ý chuyển sang nuôi tôm ngay trong năm sau.

Tuy nhiên khi được hỏi, ông Nghĩa, trú tại ấp Mương 40, xã Tây Yên A, huyện An Biên, Kiên Giang lại cho rằng: “Cái này không phải chữ ký của tôi, không phải, mang bút ra tôi ký thử cho mà xem… chữ H tui kéo dài còn cái này đâu phải”.

Trong khi đó, lãnh đạo ấp Mương 40, xã Tây Yên A lại khẳng định: “Chữ ký này là chính xác. Đặc biệt là các chủ hộ ký không chứ anh em tôi không có ai ký khống hết”.

Được biết, ít nhất 4 hộ dân khác cho rằng, việc họ ký tên chỉ vì nghe cán bộ khẳng định cả vùng đã đồng ý nuôi tôm. Nhiều người dân khác cũng cho rằng họ không muốn nuôi tôm, họ muốn trồng lúa.

Theo một văn bản thống kê chưa chính xác, mới chỉ có 30% số hộ đồng ý chuyển sang nuôi tôm. Tuy nhiên, đại diện xã Tây Yên A lại cho rằng, con số đó phải gần 90%.

Không biết đại diện xã Tây Yên A lấy con số đó ở đâu, khi số liệu thống kê đầy đủ cán bộ ấp còn chưa hoàn thành. Trong khi buổi hẹn gặp với phóng viên để chứng minh tính chính xác trong nguyện vọng chuyển đổi mô hình sản xuất của bà con, thì bí thư chi bộ ấp không tới. Còn vị trưởng ấp chỉ xuất hiện đúng 15 phút rồi xin phép ra ngoài, sau đó cũng không quay lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước