Vụ giải cứu 10 em nhỏ bị bắt cóc: Đã xác minh được thân nhân của 2 em

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 19:53 GMT+7

(Ảnh: Nguyễn Ngân)

VTV.vn - Qua quá trình điều tra, C45 mới xác minh được thân nhân của 2 em nhỏ là Cộng và Mạnh trong số 10 em được giải cứu.

Cục Cảnh sát hình sự (C45) thuộc Bộ Công an đã thông báo, tìm cha, mẹ, người thân của 8 trẻ em là nạn nhân bị mua bán sang Trung Quốc năm 2011. Theo Cục cảnh sát hình sự, vào ngày 15/7/2011, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) đã triệt phá chuyên án mua bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, giải cứu 10 bé trai từ 10 ngày tuổi đến 7 tháng tuổi.

Tiếp nhận thông tin, C45 đã phối hợp với các lực lượng công an Trung Quốc tổ chức hoạt động điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng mua bán trẻ em. Qua đó, C45 đã bắt giữ 40 đối tượng và 24 bị can về hành vi mua bán trẻ em, trong đó có 10 bị can là người Việt Nam.

Sau khi triệt phá đường dây, C45 đã phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp nhận 10 bé đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh. Các em được đặt tên là Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh.

Hiện tại, qua quá trình xác minh, cảnh sát mới tìm ra được mẹ của hai cháu Cộng và Mạnh, 8 cháu còn lại vẫn chưa xác định được người thân, quê quán. Theo khai nhận của đối tượng mua bán người, các em bị bắt cóc hoặc mua từ các tỉnh phía Nam Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Vụ giải cứu 10 em nhỏ bị bắt cóc: Đã xác minh được thân nhân của 2 em - Ảnh 1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước