Vụ hơn 30 công nhân ngộ độc ở Bình Phước: Món gà có thể chế biến còn sống

Thu Thảo, Phạm Tăng-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Một số công nhân Công ty Linsheng cho biết trong bữa ăn trưa ngày 25/7, họ phát hiện món gà vẫn còn sống và có thể là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Vụ ngộ độc nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà ăn Công ty Linsheng, khu công nghiệp Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước vào chiều 25/7.

Theo một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, sau bữa cơm trưa, đến khoảng 14h, tức là khoảng 2 - 3 tiếng sau khi ăn, các công nhân bắt đầu cảm thấy có biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Ngay sau đó, hàng loạt công nhân đã bị ngất xỉu và lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành.

Công nhân Công ty Linsheng cho biết, bữa ăn trưa ngày 25/7 gồm có các món: đậu đũa xào tim, gà chiên, nui, bầu luộc...Trong đó, một số công nhân phát hiện món gà vẫn còn sống và rất có thể là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Đây là lần thứ hai công ty này để xảy ra ngộ độc thực phẩm và cả hai lần đều do Công ty Happy Spoon cung cấp suất ăn. Điều này khiến công nhân rất lo lắng cho sức khỏe của mình.

Tính đến chiều tối 25/7, số lượng công nhân bị ngộ độc là 33 người, trong đó có 15 trường hợp ngộ độc nặng. Tất cả đều được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành trong tình trạng mệt mỏi, nằm li bì. Một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được bệnh viện theo dõi và điều trị.

Điều tra nguyên nhân vụ 30 công nhân bị ngộ độc sau bữa trưa tại Bình Phước Điều tra nguyên nhân vụ 30 công nhân bị ngộ độc sau bữa trưa tại Bình Phước

VTV.vn - Chiều 25/7, tại Bình Phước, hơn 30 công nhân thuộc công ty Lisheng thuộc khu Công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc đã phải nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI