Đây là thông tin do ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết. Tuy nhiên, qua chẩn đoán lâm sàng, các bệnh nhân nhập viện nghi do ăn phải thực phẩm nhiễm vi sinh vật.
Kết quả kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam cho thấy điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Nhân viên có trang phục bảo hộ lao động, dụng cụ và tủ lưu mẫu thức ăn được bố trí, nhưng việc lưu mẫu chưa đúng quy định. Sở Y tế thành phố Hà Nội yêu cầu tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty và khu vực bếp ăn. Đồng thời, Sở đề nghị huyện Mê Linh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý sự cố trên theo quy định, tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa vào ngày 12/5 tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội) với các suất ăn do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Nhật Lâm cung cấp, 32 công nhân có các biểu hiện rối loạn tiêu hóa và phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh khám. Trong đó, có 9 bệnh nhân bị đau bụng, đi ngoài, sốt từ 37,5 - 39,5oC, phải nhập viện theo dõi, điều trị, 23 bệnh nhân được kê đơn về nhà điều trị. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định.
Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chung cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc. Bước đầu, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam chưa xuất trình được hợp đồng mua bán, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm chế biến tại bếp ăn. Sở Y tế thành phố đã tạm đình chỉ hoạt động tại bếp ăn này để điều tra nguyên nhân vụ việc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!