Tạm đình chỉ bếp ăn, điều tra vụ ngộ độc khiến hàng chục công nhân nhập viện

Hoài Thương - Ngọc Minh-Thứ năm, ngày 14/05/2020 19:04 GMT+7

(Ảnh: Hoài Thương)

VTV.vn - Cơ quan chức năng huyện Mê Linh, Hà Nội đang điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam.

Ngày 14/5, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mê Linh đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc hàng chục công nhân Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam ở huyện Mê Linh, Hà Nội phải nhập viện trong tình trạng bị rối loạn tiêu hóa. Theo kết luận, nghi vấn ngộ độc là từ bếp ăn tập thể cho công nhân tại công ty này.

Trước đó, ngày 12/5, sau bữa ăn trưa và tối, hàng chục công nhân đã bị đau bụng, đi ngoài và sốt cao. Các món ăn tại công ty đều do Công ty Nhật Lâm chế biến. Ngay sau khi có thông tin Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Mê Linh đã thanh kiểm tra tại Công ty Inoue.

Đến chiều 14/5, đã có 22 người phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Theo ghi nhận, còn rất nhiều công nhân có triệu chứng nhẹ đã không đi khám.

Được biết, Công ty Nhật Lâm bắt đầu phục vụ suất ăn cho Công ty cao su Inuoe Việt Nam từ năm 2018, với hơn 1.000 suất ăn/ngày cho công nhân nhà máy. Ngay sau khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng của huyện Mê Linh cũng đã tạm dừng hoạt động bếp ăn để khử khuẩn và tiến hành điều tra nguyên nhân.

Hơn 30 công nhân nhập viện do ngộ độc ở Mê Linh, Hà Nội Hơn 30 công nhân nhập viện do ngộ độc ở Mê Linh, Hà Nội

VTV.vn - Chiều 13/5, hơn 30 công nhân thuộc công ty THHH cao su Inoue Việt Nam phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước