25 công nhân xưởng gỗ nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Linh Chi, icon
05:45 ngày 11/05/2020

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang liên tiếp tiếp nhận 25 bệnh nhân là công nhân một xưởng chế biến gỗ xuất khẩu nhập viện được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

25 bệnh nhân bị ngộ độc là công nhân xưởng chế biến gỗ xuất khẩu (thuộc Công ty Cổ phần thiết bị phụ tùng máy xây dựng Việt Ý) nhập viện được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Ngô Quang Chiến, Phó Trưởng Khoa Nội tiêu hóa cho biết: Khoa đang điều trị cho 13 bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhân khác đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện.

Sau khi nhập khoa, các bệnh nhân đã được thăm khám, điều trị bằng các phương pháp như: truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột… Hiện tại, đa số các bệnh nhân tại khoa đều ổn định và chuẩn bị được xuất viện, còn một số bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng đã giảm, nhưng vẫn cần phải theo dõi và tiếp tục điều trị tại khoa.

Bệnh nhân N.T.T. (35 tuổi, trú tại xã Thái Bình, Tuyên Quang - Quản đốc phân xưởng), đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm cho biết: Công ty đã phối hợp với một công ty thực phẩm tại Tuyên Quang để cung cấp các xuất ăn cho các công nhân (mỗi ngày đặt 80 suất cho các công nhân ăn theo ca trưa và tối). Sau khi ăn bữa ăn tối ngày 7/5 và ăn trưa ngày 8/5, phân xưởng của bệnh nhân đã có 25 công nhân đã nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng…

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm cao, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển dẫn tới ô nhiễm làm thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận, đúng cách. Người dân cần lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh. Người dân nếu không may bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng…cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm, nếu đến muộn, người bệnh có thể bị mất nước, nhiễm trùng nhiễm độc nặng có thể dẫn đến tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục