Vụ ngộ độc khí tại Nam Định, hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 10:56 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc nghiêm trọng này diễn ra tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đóng trên địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Theo đó, từ 11h00 đến 16h00 ngày 17/10, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp công nhân của Công ty Golden Victory Việt Nam đến cấp cứu. Nạn nhân nhập viện với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím... Qua khám sàng lọc, bệnh viện đã cho chuyển khoảng 30 bệnh nhân nặng lên tuyến trên điều trị.

Vụ ngộ độc khí tại Nam Định, hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị - Ảnh 1.

Các nạn nhân nhập viện với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím

Chị Bùi Thị Mơ, công nhân của Golden Victory Việt Nam đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng cho biết cảm thấy trong người mệt mỏi, buồn nôn, khó thở từ ngày 16/10, nhưng đến sáng 17/10 chị vẫn cố đi làm. Trong khi làm việc, chị Mơ vẫn buồn nôn, chóng mặt như hôm trước, đến trưa trong người không chịu được nữa thì được đưa vào viện.

Theo bác sĩ Hà Xuân Nam, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, bệnh nhân nhập viện chủ yếu cùng triệu chứng tức ngực, ho, khó thở và mệt; cũng có một số trường hợp kèm theo đau đầu và buồn nôn. Do bệnh nhân nhập viện đông nên bệnh viện đã chia nhỏ bệnh nhân theo triệu chứng bệnh và xử lý bằng cách cho thở ô xy, truyền nước cho các bệnh nhân có dấu hiệu trụy mạch, xơ hóa cổ.

Bác sĩ Hà Xuân Nam cho biết thêm, do chưa xác định được các bệnh nhân bị ngộ độc bởi loại khí gì nên bệnh viện tạm thời điều trị theo phác đồ chữa triệu chứng là chính. Sau khi được điều trị, sức khỏe của nhiều bệnh đã có dấu hiệu hồi phục.

Vụ ngộ độc khí tại Nam Định, hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị - Ảnh 2.

Hình ảnh một số nạn nhân đang được điều trị

Vụ ngộ độc khí tại Nam Định, hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị - Ảnh 3.

Theo cập nhật, hiện vẫn có hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị

Vụ ngộ độc khí tại Nam Định, hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị - Ảnh 4.

Hiện, ngoài các bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, có rất nhiều bệnh nhân được đưa thẳng đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nam Định và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Theo cập nhật, hiện vẫn có hơn 50 công nhân đang tiếp tục được điều trị. 

Ngay sau khi có thêm nhiều công nhân bị ngộ độc khí, Golden Victory Việt Nam đã cho dừng sản xuất để đợi kết luận điều tra từ phía các cơ quan chức năng.

Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, đi hoạt động chính thức từ năm 2015, là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giầy xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước