Vụ ngộ độc ở Yên Bái: Do hóa chất bảo vệ thực vật trong thức ăn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:29 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 công nhân may ở Yên Bái phải nhập viện, cơ quan chức năng đã xác nhận có hóa chất bảo vệ thực vật trong thức ăn.

Kết luận của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: Hợp chất Flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid, một loại hóa chất bảo vệ thực vật đã xuất hiện trong mẫu mướp đắng xào trứng, là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm.

Chi cục đã yêu cầu Công ty TNHH Daeseung Global phải thành lập bộ phận y tế quản lý sức khỏe cho công nhân, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng và đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác.

Trước đó, vào ngày 19/6, gần 500 công nhân của công ty này ăn bữa tối ở bếp ăn tập thể, sau đó 30 phút nhiều người có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Yên Bái: Hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm Yên Bái: Hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Khoảng 18h tối 19/6, hơn 90 công nhân công ty may Deaseung Global ở xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa tối tại công ty.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước