Kết luận của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: Hợp chất Flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid, một loại hóa chất bảo vệ thực vật đã xuất hiện trong mẫu mướp đắng xào trứng, là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm.
Chi cục đã yêu cầu Công ty TNHH Daeseung Global phải thành lập bộ phận y tế quản lý sức khỏe cho công nhân, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng và đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác.
Trước đó, vào ngày 19/6, gần 500 công nhân của công ty này ăn bữa tối ở bếp ăn tập thể, sau đó 30 phút nhiều người có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!