Vụ nổ ở Hà Đông: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại?

Xuân Sơn - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 22:23 GMT+7

VTV.vn - Vụ nổ ở quận Hà Đông, Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương và nhiều tài sản bị hư hỏng. Vậy ai là người phải bồi thường thiệt hại?.

Hôm nay (21/3) đã là ngày thứ ba kể từ khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông). Do sức công phá của vụ nổ quá lớn nên tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết đến khi nào công tác khắc phục hậu quả mới kết thúc, đặc biệt là với những nạn nhân tình cờ đi ngang qua.

Theo người nhà của các nạn nhân vụ nổ, đa số nạn nhân đều không có BHYT. Gia cảnh của đa số nạn nhân trong vụ nổ đều rất khó khăn nên dù đã được miễn phí điều trị nhưng họ vẫn mong muốn có được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ hay đền bù. Đa số họ đều không phải là cư dân sinh sống trong khu đô thị mà chỉ là người đi đường.

Còn đối với những hộ dân của khu đô thị Văn Phú, đại diện chủ đầu tư khu đô thị cho biết, mới chỉ xác định trách nhiệm của mình là phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ nổ.

Hiểm họa từ phế liệu sau vụ nổ tang thương ở Hà Đông Hiểm họa từ phế liệu sau vụ nổ tang thương ở Hà Đông

VTV.vn - Vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông tiếp tục là lời cảnh báo từ hoạt động kinh doanh sắt phế liệu mà người dân vẫn quen gọi là đồng nát, thu gom sắt vụn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước