"Vụ phá rừng Pơ mu liên quan đến trách nhiệm của người thực thi pháp luật"

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 13:49 GMT+7

VTV.vn - Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, việc phá rừng xảy ra ngay khu vực đồn biên phòng quản lý liên quan đến trách nhiệm của những người thực thi pháp luật.

Trước vụ phá rừng ở Nam Giang, Bộ Tư lệnh biên phòng đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự việc này như thế nào?

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng: Việc khai thác trái phép rừng, đặc biệt là tự nhiên đầu nguồn xảy ra ngay tại khu vực biên giới, khu vực đồn biên phòng quản lý phụ trách. Vì vậy tính chất vụ việc không những nghiêm trọng mà còn liên quan đến trách nhiệm của những người thực thi pháp luật.

Sau khi phát hiện sự việc, Bộ Tư lệnh có chỉ đạo như thế nào đối với những người liên quan đến vụ việc?

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam: Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng chỉ đạo Quảng Nam báo cáo rõ sự việc. Trước mắt đình chỉ ngay 3 đồng chí có liên quan là Đồn trưởng Đồn biên phòng La Dêê; Chính trị viên; Đồn phó kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Bộ đội biên phòng có những biện pháp như thế nào để làm tốt hơn công tác quản lý biên giới cũng như bảo vệ rừng?

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam: Chúng tôi đã giao Chỉ huy trưởng, cơ quan chức năng chỉ đạo biên phòng Quảng Nam và tất cả các đồn biên phòng rà soát tình hình địa bàn. Nếu phát hiện các "triệu chứng", các khu vực có nghi vấn phải kiểm tra ngay và khi kiểm tra phải mời các cơ quan chức năng.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước