Toàn cảnh quá trình điều tra vụ phá rừng Pơ mu ở Nam Giang

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 13:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/7, vụ phá rừng pơ mu bắt đầu được phanh phui khi Trạm kiểm lâm địa bàn Chà Val phát hiện hàng trăm phách gỗ xẻ tại khu vực biên giới Nam Giang.

Vụ phá rừng pơ mu bắt đầu được phanh phui vào ngày 12/7, khi Trạm Kiểm lâm địa bàn Chà Vàl (huyện Nam Giang) phát hiện hàng trăm phách gỗ xẻ có chiều dài 2,1 - 2,2m tại khu vực biên giới Nam Giang, số gỗ này là loại gỗ Pơ mu quý hiếm thuộc nhóm 2A.

Tiếp tục kiểm tra, cơ quan công an huyện Nam Giang và lực lượng kiểm lâm phát hiện trong khuôn viên đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang đang tàng trữ một khối lượng lớn gỗ pơ mu với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Qua điều tra ban đầu cho thấy: Lâm tặc đã chặt phá rừng pơ mu tại khoảnh 10, tiểu khu 351, gần cột mốc biên giới 717 (giáp ranh huyện Nam Giang và huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào). Tại đây gần 60 cây Pơ mu đã bị chặt hạ.

Tiếp tục mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ 591 phách pơ mu và 8 bi gỗ cùng chủng loại, ngoài ra còn có thêm 3 phách gỗ Dổi với tổng khối lượng gỗ được phát hiện đến thời điểm này là hơn 45m3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI