Vụ phá rừng Pơ mu ở Nam Giang có dấu hiệu bao che của cơ quan chức năng

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 13:48 GMT+7

VTV.vn - Tình tiết vụ phá rừng Pơ mu có dấu hiệu bao che, dung túng của cá nhân, tổ chức được Nhà nước được giao nhiệm vụ, gây hoài nghi, mất niềm tin trong nhân dân.

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm nay (22/7), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã có văn bản chỉ đạo gửi các cơ quan ban ngành, liên quan đến vụ phá rừng pơ mu trăm tuổi ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, chỉ đạo các địa phương hoàn tất hồ sơ gửi báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan như Bộ NN&PTNT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nêu quan điểm, đây là vụ vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng nằm trong địa bàn được quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt của khu vực biên giới.

Tình tiết vụ việc có dấu hiệu bao che, dung túng của cá nhân, tổ chức được Nhà nước được giao nhiệm vụ, gây hoài nghi, mất niềm tin trong nhân dân và tạo dư luận xã hội không tốt. Vì vậy, cần phải truy cứu và xử lý nghiêm túc các sai phạm và làm rõ, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương có liên quan.

Được biết, Tỉnh ủy Quảng Nam cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu đối với đảng viên theo Điều lệ Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước