Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Đã cứu được nạn nhân cuối cùng

Minh Đức - Trọng Oanh-Thứ ba, ngày 22/09/2015 18:07 GMT+7

VTV.vn - Hiện đã cứu được người bị nạn cuối cùng tại phía Bắc của ngôi nhà, tuy nhiên lực lượng cứu hộ vẫn phải tính toán kĩ lưỡng các địa điểm có khả năng còn người bị kẹt.

Vụ việc sập biệt thự cổ tại số 107 đường Trần Hưng Đạo trưa 22/9 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản, nhà cửa và tính mạng của những người dân sinh sống quanh đây. Ngay khi vụ việc xảy ra, công tác cứu hộ cứu nạn đã được thực hiện gấp rút nhằm giải cứu nhanh nhất những người gặp nạn và giải tỏa con đường bị căn nhà che lập.

Các lực lượng chức năng xuất hiện kịp thời đảm bảo an ninh tại hiện trường

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và có những thu hoạch nhất định. Đại tá Tô Mạnh Thắng,  Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, Công an phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết: "Hiện chúng tôi đang phối hợp với UBND quận và Công an quận Hoàn Kiếm để đưa xe xúc cùng sức người, công binh vào tháo dỡ phần đổ nát của căn nhà, mở đường cứu người bị nạn".

 

Hà Nội: Vẫn gấp rút cứu hộ, cứu nạn trong vụ sập nhà Pháp cổ Hà Nội: Vẫn gấp rút cứu hộ, cứu nạn trong vụ sập nhà Pháp cổ

VTV.vn - Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được đẩy nhanh để giải thoát những người đang mắc kẹt sau vụ sập nhà Pháp cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

Đại tá Tô Mạnh Thắng cũng cho biết, khó khăn nhất chính là việc kiểm soát hai lối phía Nam và phía Bắc đi xung quanh của tòa nhà. Hiện tại, cổng phía Bắc đã cứu được người cuối cùng. Phía Nam của ngôi nhà có mức độ cấu trúc phức tạp hơn, bởi cả trần bê tông cùng các hộp điều hòa cùng sập xuống nên cần phải có máy xúc và sức người để di chuyển các vật liệu xây dựng ra ngoài.

Căn nhà bị sập làm nghẽn những tuyến đường nhỏ xung quanh.

Đại tá Tô Mạnh Thắng cho biết thêm: "Về việc đánh giá thiệt hại, khi lực lượng cứu hộ đến đã có 2 người bị thương, sau đó tổ chức cứu hộ, cứu nạn thêm được 2 nạn nhân: 1 nam, 1 nữ. Hiện chúng tôi đang thực hiện công tác nghiệp vụ để tính toán những địa điểm có khả năng còn người dân bị mắc kẹt. Địa hình quanh ngôi nhà bị sập khá phức tạp vì có rất nhiều hộ dân sống xung quanh đây".

Hiện tại, công việc tháo dỡ ngôi nhà vẫn đang được đội cứu hộ, cứu nạn thực hiện gấp rút. Tính đến 16h30, chỉ còn khoảng 25m nữa là giải tỏa được đường từ phía Bắc đến phía Nam của ngôi nhà. Đến 17h, đường Trần Hưng Đạo đã được khai thông để người dân di chuyển.

Vị trí căn nhà bị sập và các tuyến đường tạm thời bị cấm. Tính đến 17h cùng ngày, các tuyến đường đã được thông suốt.

 

Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Đã có 1 người tử vong Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Đã có 1 người tử vong

VTV.vn - Vào 12h45 ngày 22/9, căn nhà cổ cao 2 tầng tại 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bỗng dưng đổ sập.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước