Vụ tàu Sunrise 689: 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tra

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 07:16 GMT+7

Tàu Sunsire đang ở phao số 0 - Vũng Tàu. (Ảnh: VNE)

Vụ việc tàu Sunrise 689 đã phải cần đến 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia hoạt động điều tra ban đầu ngay khi tàu được đưa vào bờ. Thiệt hại ban đầu của tàu ước tính 10 tỷ đồng.

Trong 10 ngày vừa qua, vụ việc con tàu chở dầu mang tên Sunrise 689 của Việt Nam bị mất liên lạc và sau đó được biết là đã bị cướp biển tấn công, cướp hàng hóa đã khiến dư luận hết sức chú ý. Cho đến lúc này, tàu mới chỉ về đến bến an toàn, nhưng đã giải tỏa phần nào lo lắng trong dư luận.

Tuy nhiên, cộng đồng nhiều nước vẫn còn một mối lo lớn hơn đó là mối lo về an toàn hàng hải tại vùng biển trong khu vực, khi mà gần đây số vụ cướp biển tấn công, đe dọa tính mạng thủy thủ và cướp hàng hóa đang có chiều hướng tăng thêm.

Để đánh giá được đúng mức về sự nguy hiểm của tuyến đường biển trong khu vực đang như thế nào, ngoài lực lượng Cảnh sát biển, Bộ đội Biên Phòng, Cảnh sát điều tra Việt Nam tham gia điều tra vụ việc, có thể còn phải cần cả sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ Singapore - nơi con tàu xuất phát trước khi bị tấn công và các nước có vùng biển lân cận.

Sự trắng trợn và ngang nhiên của cướp biển ngay tại nơi được coi là đông đúc và nhộn nhịp như vùng biển mà con tàu Sunrise của Việt Nam bị tấn công cho thấy, đây không còn là sự manh động của một vài toán cướp biển nhỏ lẻ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước