Vụ tiêm nhầm vaccine cho 31 thai phụ: GĐ Sở Y tế Bắc Ninh lên tiếng

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 14:27 GMT+7

Ông Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh (phải).

Quan điểm của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về vụ việc tiêm nhầm vaccine cho 31 thai phụ là xử lý nghiêm minh, phù hợp với mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh khi trao đổi với phóng viên VTV. Ông Chung cho biết thêm, đối với cán bộ y tế có sai sót dẫn đến tiêm nhầm vaccine, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm tường trình, kiểm điểm xem xét hình thức kỷ luật.

Trước đó, ngày 20/12/2014, tại Trạm Y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra sai sót trong việc tiêm vaccine DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván), thay vì tiêm chủng vaccine AT (Uốn ván) cho 30 phụ nữ có thai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đầu ngành đã có kết luận: Việc tiêm chủng vaccine DPT không ảnh hưởng đến bà mẹ và thai nhi, vì đây là vaccine bất hoạt và không gây dị dạng cho thai nhi. Tuy không gây ảnh hưởng đến bà mẹ và thai nhi nhưng đây là sai sót trong thực hành tiêm chủng của cán bộ y tế vì để xử lý nghiêm sai sót trên.

Bộ Y tế đã có văn bản gửi tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc và xử lý nghiêm các cán bộ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến sai sót này. Hiện tại tất cả các bà mẹ đều bình thường.

Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi của phóng viên VTV với ông Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh qua VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước