Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Đủ dấu hiệu để tiến hành khởi tố?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Có hay không việc đủ điều kiện khởi tố hình sự vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở chung cư Lakeside tại TP.Vũng Tàu, đã và đang là câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều người.

​Những ngày qua, câu chuyện về một người mẹ ở TP.Vũng Tàu công khai tố cáo một người đàn ông lớn tuổi ở cùng chung cư Lakeside có hành vi dâm ô với cô con gái 6 tuổi của mình đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo lời kể của bé gái 6 tuổi, người đàn ông tóc bạc, đeo kính trắng, sống tại lầu 1 của chung cư Lakeside tại TP.Vũng Tàu thường xuyên có hành vi dâm ô với em. Vì quá bức xúc và lo lắng cho con cũng như các bé khác, mẹ em bé đã dành thời gian đi tìm hiểu và thống kê, có ít nhất 7 bé gái khác đã bị người đàn ông này có hành vi dâm ô.

Đối với các cư dân sống tại chung cư Lakeside, sau khi biết sự việc trên, bên cạnh sự bức xúc, lo lắng và bất an là cảm giác chung của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.

Đáng chú ý trước tố cáo của người mẹ bé gái vào 6/2016, từ năm 2014, đã có đơn của một cư dân người nước ngoài sinh sống tại chung cư Lakeside, tố cáo hành vi dâm ô trẻ em của người đàn ông này. Nhưng từ đó đến nay, vấn đề liên quan vẫn chưa được làm rõ.

Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận
Vụ tố cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận

Theo ý kiến của các luật sư, trong trường hợp này, cơ quan chức năng tại TP.Vũng Tàu đã chậm trễ trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết.

“Sau khi xem xét hồ sơ, tôi thấy rằng có dấu hiệu để khởi tố. Thứ nhất là căn cứ vào lời khai của cháu bé khi cháu đã tường thuật lại các địa điểm xảy ra hành vi xâm phạm. Tiếp điến nữa là lời khai của người làm chứng cũng xác nhận, cụ thể là chụp các hình ảnh và cái địa điểm của người làm chứng trùng khớp với lời khai của cháu bé”, Luật sư Lê Ngọc Luân – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết.

Theo Luật sư Lê Ngọc Luân, tội dâm ô trẻ em không nhất thiết phải có thương tích ở bộ phận sinh dục. Đáng nhẽ, ngay sau khi tiếp nhận tố cáo, công an cần phải tổ chức các nghiệp vụ cần thiết như cho đối chất, cho nạn nhân nhận dạng người bị tố cáo, cho cháu bé xác định các vị trí xảy ra hành vi dâm ô. Sau đó, cho đối chiếu với các bằng chứng tố cáo để xác định rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu, mẹ của cháu bé nạn nhân đã cung cấp một bằng chứng cho cơ quan công an. Bản thân cháu bé bị xâm hại cũng đã nhận dạng người đàn ông này, đồng thời cung cấp thêm lời khai với cơ quan chức năng. Nhiều người tại chung cư Lakeside cũng đã sẵn sàng đứng ra làm chứng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước