"Xả nước hồ chứa Thượng Sông Trí không liên quan đến Formosa"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 20:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trước thông tin hồ đập xả nước để phi tang nơi chôn chất thải Formosa.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Hồng Việt (Đài PT-TH Hà Tĩnh), ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã có kết quả phân tích ban đầu mẫu chất thải từ Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh chôn ở trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường Kỳ Anh. Theo đó, có 13/15 chỉ tiêu dưới ngưỡng cho phép, 2 chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép.

Trước thông tin cho rằng, người dân địa phương cảm thấy bất thường và nghi vấn việc xả nước ở hồ chứa Thượng Sông Trí vài ngày qua nhằm "phi tang" chất độc của Formosa dọc sông suối cạnh điểm chôn chất thải ở phường Kỳ Trinh, ông Dương Tất Thắng khẳng định: Việc xả nước điều tiết của hồ Thượng Sông Trí là việc làm bình thường, theo đúng quy định vận hành và không hề liên quan đến việc chôn lấp rác thải bất hợp pháp của Công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh trong thời gian vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước