Xây dựng cơ chế hợp tác đào tạo doanh nghiệp - trường nghề

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 06:08 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị Bộ LĐ-TB&XH thiết kế và đề xuất cơ chế hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp và Chính phủ trên các lĩnh vực ngành nghề trọng điểm.

Đây là nội dung quan trọng tại Diễn đàn Quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam". Cụ thể, doanh nghiệp tham gia xây dựng nội dung đào tạo và tiếp nhận học viên, nhà trường tập tập trung nâng cao chuyên môn và chất lượng đào tạo. Còn Nhà nước thực hiện chính sách ưu đã đối với những doanh nghiệp tích cực tham gia đào tạo và nhận nhiều lao động đã được đào tạo nghề. 

Thủ tướng khẳng định, trong quá trình tiến tới tự chủ của các trường nghề, Nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ. Mặt khác, các địa phương phải cũng phải có cơ chế ưu đãi cho trường nghề và doanh nghiệp tham gia giáo dục nghề nghiệp.

Ra mắt sách “Trường học hay trường đời”giải đáp loạt thắc mắc về trường, về nghề Ra mắt sách “Trường học hay trường đời”giải đáp loạt thắc mắc về trường, về nghề

VTV.vn - Hàng loạt những câu hỏi sát sườn với người trẻ, từ hướng nghiệp đến việc làm, được tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh lý giải khoa học, dễ hiểu, gẫn gũi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước