Cơ hội học nghề ở Việt Nam, làm việc tại các nước châu Âu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Theo học chương trình học nghề, khi ra trường, học sinh có thể lựa chọn làm việc tại Việt Nam hoặc sang châu Âu làm việc.

Để tổ chức được 2 lớp học nghề điện công nghiệp và cắt gọt kim loại theo chuẩn nghề của Đức, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã đầu tư gần 20 tỷ đồng để nâng cấp phòng học, trang thiết bị và đưa 8 giảng viên sang Đức học tập.

Với nhiều môn học bằng tiếng Anh, cơ hội việc làm rộng mở cho học viên cả trong nước và nước ngoài.

Chương trình hợp tác đào tạo nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Đức đang được thí điểm với 22 nghề và trên 1.000 học sinh tham gia.

Khác với giáo trình trước đây, học tại doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc với cả học viên và giáo viên trường nghề. Các kỳ thi thực hiện tương tự như ở Đức và sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng song song.

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp hai bằng, bằng tốt nghiệp cao đẳng Việt Nam và bằng tốt nghiệp do Đức cấp, tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức, tức là có thể vào làm việc tại các nhà máy của nước này.

Hiện nhóm sinh viên này đã được một số doanh nghiệp đặt hàng khi ra trường, với lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng.

Nhiều lợi thế khi học nghề thay vì vào Đại học Nhiều lợi thế khi học nghề thay vì vào Đại học

VTV.vn - Học nghề để rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí đang là một hướng đi được rất nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước