Xây dựng cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/08/2019 21:07 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Công tác kiểm sát phải đảm bảo tính pháp lý, bám sát tính chính trị của Đảng để xác định mục tiêu hoạt động, góp phần xây dựng cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh.

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khi làm việc với lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngành kiểm sát đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, phương thức lãnh đạo có nhiều đổi mới, từ đó đạt nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý ngành phải nắm chắc diễn biến tình hình trong nước và thế giới để đổi mới, hội nhập, đặc biệt, phải làm tốt hơn nữa chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, làm tốt công tác điều tra, xử lý tội phạm thuộc thẩm quyền của ngành để góp phần phòng ngừa, răn đe.

Cho rằng đối với người cán bộ kiểm sát, danh dự là uy tín nhất, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu ngành phải quan tâm hơn nữa đến công tác tổ chức và đào tạo đội ngũ cán bộ, cùng với đó là đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ trong ngành.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách tư pháp Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách tư pháp Giám định tư pháp trong tố tụng hình sự Giám định tư pháp trong tố tụng hình sự Hội thảo “Chiến lược cải cách tư pháp trong Tòa án nhân dân đến năm 2030” Hội thảo “Chiến lược cải cách tư pháp trong Tòa án nhân dân đến năm 2030”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước