Hội thảo “Chiến lược cải cách tư pháp trong Tòa án nhân dân đến năm 2030”

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 20:49 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị sáng 20/6.

VTV.vn - Đây là một bước chuẩn bị cho việc tổng kết thực hiện Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp và góp ý văn kiện Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao chủ trì hội nghị diễn ra ngày 20/6 tại Hà Nội.

Trong những năm qua, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp, ngành tòa án đã chủ động đề ra nhiều giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng xét xử, tạo những bước phát triển mới, đạt được những thành tích quan trọng như cơ bản đã thể chế hóa được các định hướng mà Nghị quyết số 49 đề ra; xây dựng hệ thống tòa án 4 cấp; đổi mới đội ngũ chức danh tư pháp…

Tuy nhiên, hội nghị cũng nêu rõ những tồn tại của nền tư pháp như chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mong muốn của người dân; niềm tin của người dân vào nền tư pháp chưa cao. Vì vậy, ngành tòa án cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những định hướng chiến lược cải cách tư pháp cho nền tư pháp nói chung và hệ thống tòa án nói riêng. Mục tiêu hướng đến là xây dựng hệ thống tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, tôn trọng và bảo vệ quyền con người.

Những dấu ấn của ngành Tòa án năm 2018 Những dấu ấn của ngành Tòa án năm 2018 Ngành Tòa án sẽ áp dụng thí điểm công nghệ thông tin Ngành Tòa án sẽ áp dụng thí điểm công nghệ thông tin Đẩy mạnh quy chế phối hợp giữa Chính phủ và ngành Tòa án Đẩy mạnh quy chế phối hợp giữa Chính phủ và ngành Tòa án

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước