Xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Theo ĐT Chính phủ-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 01:00 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc đầu tư xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT.

Theo đó, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa là một trong những tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Tuy nhiên, đây là tuyến đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Lào Cai và ý kiến tham gia của các Bộ, ngành, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa và nâng cấp Quốc lộ 4D đoạn Km103-Km137 hiện hữu theo hình thức Hợp đồng BOT và giao cho UBND tỉnh Lào Cai là Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Để từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện trên tuyến đường nối Lào Cai đến Sa Pa, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện Dự án đầu tư gửi Bộ Giao thông vận tải có ý kiến về Thiết kế cơ sở trước khi phê duyệt dự án, kêu gọi đầu tư, sớm khởi công Dự án.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước