Xây dựng ngành Thanh tra trong sạch vững mạnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/06/2019 21:07 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Chiều 26/6, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII đã làm việc với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.

Nhằm chuẩn bị xây dựng các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, chiều 26/6, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII do đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban cán sự đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.

Đồng chí đánh giá cao Thanh tra Chính phủ đã làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, qua thanh tra đã kiến nghị xử lý nhiều vi phạm pháp luật, chấn chỉnh và khắc phục những bất cập, sơ hở trong điều hành, ban hành và thực thi pháp luật. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có những chuyển biến rõ nét, bộ máy được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Đồng chí Trần Cẩm Tú cũng chỉ ra một số hạn chế và gợi mở những vấn đề Thanh tra Chính phủ cần tập trung đổi mới đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, để báo cáo Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước