Xây dựng nông thôn mới: Nâng tiêu chí, nâng chất lượng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/01/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đã được nhiều địa phương nâng cao hơn trước nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thiện và mang lại chất lượng, sự hài lòng cho người dân

Tuy nhiên, đây là một trong những nhiệm vụ mà ít địa phương làm được sau khi đã về đích trong xây dựng nông thôn mới. Bởi điều này không chỉ đòi hỏi sự đoàn kết mà còn là sự quyết tâm của cả người dân và chính quyền địa phương. 

Ghi nhận tại thị xã Chí Linh, đơn vị cấp huyện của tỉnh Hải Dương đã về đích trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017, nông thôn mới không chỉ là nâng cao đời sống tinh thần cho người dân mà còn gắn với phát triển kinh tế hộ. Một năm trước, thu nhập bình quân người dân thị xã Chí Linh đạt 39 triệu đồng, đến nay con số này đã lên 42 triệu đồng. Điều đáng nói là nguồn thu này đều đến từ trồng trọt và chăn nuôi, thay đổi phương thức canh tác của người dân.

Từ khi đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017, đến nay, thị xã Chí Linh đã quy hoạch hơn 150ha đất nông nghiệp tại xã Nhân Huệ thành vùng chuyên canh trồng rau củ quả theo hướng công nghệ cao.

Với nhiều tiêu chí quan trọng khác cũng được nâng cao như đường giao thông, đèn điện chiếu sáng, kinh tế hộ, vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua đưa Chí Linh lên cấp thành phố. 

Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo phải bứt phá Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo phải bứt phá

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu quán triệt tinh thần bứt phá, toàn diện khi triển khai 2 Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước