Xây dựng thành phố thông minh hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 20/09/2018 16:30 GMT+7

VTV.vn - Mô hình thành phố thông minh đang được đẩy mạnh triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để đẩy nhanh tốc độ xây dựng thành phố thông minh cũng như nâng cao hiệu quả của các tiện ích thì tăng cường tính chia sẻ và kết nối được coi là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia nhận định một hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ sẽ giúp Việt Nam từng bước hoàn thiện thành phố thông minh và hướng tới quốc gia thông minh.

Cấu trúc của thành phố thông minh bao gồm hạ tầng thông tin, nền tảng để phân tích dữ liệu và các ứng dụng. Trong hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu được coi là viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng thành phố thông minh. Hiện Việt Nam đã hoàn thiện nhiều cơ sở dữ liệu, tuy nhiên điều đó là chưa đủ.

Theo các chuyên gia, để từng thành phần trong đô thị thông minh có thể vận hành, phối hợp hiệu quả với nhau không thể thiếu một chuẩn chung làm nền tảng. Và khung kỹ thuật, chuẩn xây dựng, kết nối thành phố thông minh cũng đang được Bộ Khoa học Công nghệ nghiên cứu và sớm công bố trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước