Xe khách lao xuống vực: Trắng đêm cấp cứu các nạn nhân

Vinh Quang, Duy Cường-Thứ ba, ngày 02/09/2014 10:46 GMT+7

Ngay sau khi biết vụ tai nạn xảy ra, Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới các gia đình có người bị thương vong.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời cử đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia, ông Đinh La Thăng dẫn đầu, lên ngay Lào Cai trong đêm 1/9, để trực tiếp phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai và Bộ Y tế huy động tối đa lực lượng y bác sỹ, thuốc men, phương tiện, thiết bị y tế của các bệnh viện tổ chức cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn để giảm thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự.

Noname

Công tác cứu chữa được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn bác sỹ Bệnh viện Việt Đức cũng đã nhanh chóng tổ chức một nhóm phản ứng nhanh lên ngay Lào Cai để tham gia cứu chữa nạn nhân.

Sở Y tế Lào Cai cũng đã huy động toàn bộ các y, bác sĩ khoa nội, khoa ngoại của các bệnh viện tuyến tỉnh và BV Đa khoa các huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Sa Pa để cấp cứu và phẫu thuật cho các nạn nhân.

Theo BS chuyên khoa I. Vũ Anh Dũng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện ĐK tỉnh Lào Cai, Bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ đến bệnh viện tham gia cứu chữa các nạn nhân dù không phải ca trực của họ. Khoảng 3h ngày 2/9, các y, bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức lên tăng cường rất kịp thời và hiệu quả…

BS. Vũ Anh Dũng (phải) trả lời về công tác cứu chữa các nạn nhân tại BVĐK tỉnh Lào Cai.

Để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai kêu gọi cán bộ, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân với nghĩa cử cao đẹp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu cứu chữa các nạn nhân. Thời gian tiếp nhận máu từ 21h ngày 01/9/2014 tại Khoa xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

* Trong đoàn công tác lên Lào Cai ngay trong đêm 1/9, có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia. Sáng nay (2/9), phóng viên VTV đã kết nối điện thoại trực tiếp với ông Khuất Việt Hùng để tìm hiểu rõ hơn về cách xử lý của Ủy ban ATGT trong vụ việc này.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Tin theo dòng sự kiện:

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cứu nạn vụ xe khách rơi xuống vực Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cứu nạn vụ xe khách rơi xuống vực

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xe khách tại Lào Cai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tập trung lực lượng cứu chữa người bị nạn.

Lào Cai: Xe khách lao xuống vực sâu, ít nhất 12 người thiệt mạng Lào Cai: Xe khách lao xuống vực sâu, ít nhất 12 người thiệt mạng

Lúc 19h tối 01/9, xe khách hãng Sao Việt đã gặp nạn, lao xuống vực trên đoạn đường từ khu du lịch Sa Pa về Lào Cai khiến 12 người thiệt mạng và 41 người bị thương (tạm tính đến thời điểm này).

Lào Cai: Xe khách cùng toàn bộ hành khách lao xuống vực sâu Lào Cai: Xe khách cùng toàn bộ hành khách lao xuống vực sâu

Khoảng 20h ngày 1/9, xe khách chất lượng cao Sao Việt loại 2 tầng giường nằm, chạy từ hướng Lai Châu về Hà Nội đến Km 19 Quốc lộ 4D, đã lao xuống vực sâu mang theo toàn bộ hành khách trên xe.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước