Xe máy độ chế "nở rộ" ở huyện miền núi TT-Huế

Minh Tây, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Xe máy độ chế - một loại phương tiện không được phép hoạt động do dễ gây tai nạn giao thông lại đang trở nên quen thuộc ở huyện miền núi TT-Huế.

Nhiều chiếc xe đã bị độ chế gần như hoàn toàn: làm máy, khung xe, bánh xích tải… Miễn sao, chiếc xe chịu được đường rừng, đèo dốc và lầy lội. Dù biết là bị cấm, nhưng người dân Thừa Thiên Huế vẫn sử dụng xe độ chế như một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Riêng tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế có tới hơn 40 gia đình có xe độ chế trong nhà. Theo tìm hiểu, bên cạnh sử dụng để vận chuyển mủ cao su, cây giống..., người dân còn dùng các phương tiện này để chở lâm sản trái phép ở địa hình núi cao. Từ đầu năm đến nay, trong số 57 vụ vi phạm lâm luật tại huyện Nam Đông, có 16 vụ vận chuyển bằng xe độ chế. Trên thực tế con số này còn cao hơn, bởi việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn, nhất là thời gian hoạt động chủ yếu vào ban đêm.

Việc ngăn chặn triệt để hoạt động của loại phương tiện này là điều không hề đơn giản, bởi nó liên quan đến sinh kế của người dân. Vì vậy, công tác tuyên truyền để thay đổi dần nhận thức của bà con trong việc sử dụng xe độ chế là điều hết sức quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước