Xe nhồi nhét khách “vô tư” lưu thông

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 07:10 GMT+7

VTV.vn - Xe khách chạy tuyến Cẩm Phả, Quảng Ninh đến bến xe Mỹ Đình, Hà Nội chở quá gần 50% lượng khách cho phép nhưng vẫn lưu thông “vô tư”, không bị kiểm tra.

Ngày 21/02, xe khách mang biển số 14N - 5415 chạy tuyến Cẩm Phả, Quảng Ninh đến bến xe Mỹ Đình, Hà Nội chỉ được phép chở 45 khách nhưng có đến 70 người được nhận lên ngoài bến trên đoạn đường 80km từ Hải Dương đến Hà Nội theo Quốc lộ 18. Hành khách phải ngồi dọc hành lang xe bằng ghế nhựa. Chở quá 50% lượng người cho phép nhưng xe không hề bị kiểm tra cho đến tận bến cuối.

* Sở GTVT TP Hà Nội đề nghị giảm cước vận tải

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn khẩn trương rà soát lại các chi phí đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng, dầu, để thực hiện kê khai giảm giá cước bảo đảm phù hợp với tác động giảm của chi phí nhiên liệu. Việc giảm giá cước này nhằm bình ổn giá các mặt hàng trên thị trường và đảm bảo quyền lợi cho người dân, hành khách sử dụng dịch vụ.

* Xe 3 bánh, 4 bánh chạy điện không đủ điều kiện tham gia giao thông

Theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Theo đó, các xe chạy điện phải được kiểm tra, kiểm soát về chất lượng từ khâu sản xuất, nhập khẩu trước khi lưu hành trên thị trường và tham gia giao thông. Hiện trên thị trường đang xuất hiện loại xe 3 bánh, 4 bánh chạy điện chưa được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định chất lượng. Do đó, đây là loại xe không đủ điều kiện để tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước