Xem xét, xử lý kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh

Thu Hồng (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định và yêu cầu tiến hành quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Thanh, đề nghị không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng. Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng bộ Công Thương và đồng chí Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị rà soát, thu hồi biển số xe công đã được cấp và sử dụng trái quy định. Yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm khắc đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.

Trước những kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, quan điểm của người dân như thế nào? Sau đây là tổng hợp một số ý kiến của người dân tại các tỉnh miền Trung:

Không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh Không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh

VTV.vn - Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước