Xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái: “Đừng vung tay, hãy cầm tay”

Phạm Hà (Thời sự - thoisuvt@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 19:08 GMT+7

Khởi động chiến dịch xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bắt đầu từ hôm nay (18/11), chiến dịch truyền thông “Hãy hành động xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” sẽ diễn ra tịa 12 tỉnh, thành trên cả nước.

Chiến dịch này do Liên Hợp Quốc phát động, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng chủ trì với nhiều bộ, ngành liên quan.

Hàng chục sự kiện được tổ chức từ nay đến ngày 16/12, nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là của nam giới, trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Trong đó, có những sự kiện lớn như: chạy việt dã, nhảy múa đường phố, triển lãm.

Số liệu từ Nghiên cứu Quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ Việt Nam do Tổng cục thống kê và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam công bố năm 2010 cho thấy: Hơn một nửa số phụ nữ được điều tra cho biết đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục trong đời.

Khoảng gần một nửa nạn nhân chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng. 87% nạn nhân bạo lực gia đình chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ công.

Những chi phí và thiệt hại về kinh tế do bạo lực gây ra chiếm gần 1,5% GDP năm 2012 của Việt Nam.

Tại lễ phát động chiến dịch, các đại biểu đã cùng nắm tay để truyền đi thông điệp “Đừng vung tay, hãy cầm tay” để cam kết chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ trong các gia đình, mà còn ở nhà trường, nơi công sở hoặc chỗ công cộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước