Xử lý nghiêm những đối tượng kích động gây rối tại Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/04/2017 19:41 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giáo dân đã bị kích động kéo đến trụ sở UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và khiến một chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ bị thương.

Sự việc này bắt đầu từ một vụ xô xát ở quán cà phê, một số đối tượng xấu đã lợi dụng kích động, lôi kéo một bộ phận giáo dân ở các xã Thạch Kim, xã Thạch Bằng - huyện Lộc Hà tụ tập đông người và đã có những hành động quá khích để gây áp lực với chính quyền địa phương xung quanh việc đền bù sự cố môi trường biển.

Gần 2.000 giáo dân các xã Thạch Kim và Thạch Bằng đã mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung kích động kéo vào phòng làm việc của cán bộ UBND huyện, gây áp lực, buộc cán bộ huyện phải rời khỏi phòng làm việc. Đồng thời dùng loa phát đi những nội dung xuyên tạc và bôi nhọ chính quyền địa phương. 

Nghiêm trọng hơn khi một chiến sỹ công an tỉnh đang làm nhiệm vụ bị một số đối tượng dùng gạch đá gậy gộc đuổi đánh trọng thương. Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động, nhưng với thái độ hung hãn, các đối tượng đã ngăn cản cán bộ y tế đến băng bó, cấp cứu cho chiến sỹ bị thương.

Trước đó, vào trưa 2/4, tại Thị xã Kỳ Anh, lợi dụng việc một số hộ dân chưa đồng tình với tiến độ chi trả tiền đền bù, bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, một số đối tượng xấu đã lôi kéo kích động giáo dân, chủ yếu là phụ nữ, mang theo gạch đá, gậy gộc, lưới đánh cá kéo ra chặn Quốc lộ 1A, gây ách tắc giao thông. 

Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền,vận động giải tán, tuy nhiên không những không chấp hành, số người tụ tập trên đường còn có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ, dùng đá ném vào lực lượng chức năng. Thậm chí, một số giáo dân đã mang vật liệu dễ cháy đốt lửa tại khu vực này và phải đến 18h đám đông mới tự giải tán.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiến hành điều tra và sẽ xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng tình hình để kích động gây rối làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Kể cả hành vi lạm dụng tôn giáo để lôi kéo, kích động chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự cũng sẽ được làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước