Xử lý sai phạm hơn 54 tỷ đồng đầu tư xây dựng công trình y tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/01/2016 10:03 GMT+7

VTV.vn - Hơn 54,3 tỷ đồng là số tiền sai phạm trong đầu tư xây dựng công trình y tế tại một số bệnh viện buộc phải giảm trừ thanh toán.

Đây là một trong những sai phạm vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận về công tác quản lý nhà nước về trang thiết bị và công trình y tế tại Bộ Y tế giai đoạn 2011 - 2014.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết, công tác mua sắm, quản lý trang thiết bị và đầu tư xây dựng công trình y tế tại 8 bệnh viện do Bộ Y tế quản lý, đã không thực hiện đúng quy định đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, trong đó có gói thầu không yêu cầu rõ về năm sản xuất dẫn đến tình trạng thiết bị trúng thầu được sản xuất từ vài năm trước đó. Một số trường hợp thực hiện xã hội hóa đã xảy ra tình trạng sử dụng máy cũ từ nơi khác chuyển đến. Trong công tác xây dựng cơ bản, hầu hết các dự án kéo dài chưa đảm bảo tiến độ, đơn vị tư vấn thiết kế kỹ thuật tính sai khối lượng dự toán, cá biệt có công trình xuất hiện tình trạng thất thoát vốn nhà nước.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Y tế xử lý sai phạm, giảm trừ thanh quyết toán số tiền sai phạm hơn 54,3 tỷ đồng trong đầu tư xây dựng, xem xét xử lý các cá nhân và tập thể có sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước