Xử phúc thẩm vụ án “con ruồi trong chai Number 1”

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 09:42 GMT+7

Bị cáo Võ Văn Minh. (ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 8/9, TAND cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “con ruồi trong chai Number 1” đối với bị cáo Võ Văn Minh.

Bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, trong hai ngày 17 và 18/12/2015, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 27/1/2015. Tại phiên tòa này, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Minh. Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, Công ty Tân Hiệp Phát tiếp tục đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho anh Võ Văn Minh.

Bị cáo Võ Văn Minh có quán bún riêu và nước giải khát tại ngã ba An Cư (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Ngày 3/12/2014, người đàn ông này phát hiện trong chai nước ngọt có ruồi (chai nước Number 1 do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát sản xuất). Anh ta đã dùng chai nước này để tống tiền doanh nghiệp.

Theo đó, hai ngày sau, Minh gọi điện cho công ty này thông báo sự việc và yêu cầu giao 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng. Nếu không chịu đưa tiền, anh ta dọa sẽ nộp cho Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (nơi Công ty Tân Hiệp Phát đặt trụ sở), đồng thời cung cấp thông tin cho báo chí và in 5.000 tờ rơi để hạ uy tín doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước